Tin tức & Sự kiện

Ngày 31-10-2017

Chung kết cụm số 6 Cuộc thi tiếng Anh trong sinh viên – Giải thưởng Wilmar CLV Awards 2017

Ngày 14-10, tại thành phố Thái Nguyên, Đoàn Thanh niên Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Chung kết cụm số 6 Cuộc thi tiếng Anh trong sinh viên – Giải thưởng Wilmar CLV Awards 2017.

Tham gia Chung kết cụm số 6 có 100 sinh viên xuất sắc đến từ  các cơ sở giáo dục đại học thành viên của Đại học Thái Nguyên và Trường Đại học Tây Bắc (tỉnh Sơn La).

 

Theo đó, các thí sinh được chia thành 10 đội thi, các đội lần lượt trải qua trò chơi thử thách để đánh giá về kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề. Ở chặng 2, với phần thi “Ai hay hơn ai”, các thí sinh tham gia phần thi kiến thức tổng hợp, trả lời 30 câu hỏi tiếng Anh, mỗi câu đúng được tính 1 điểm và 10 người cao điểm nhất sẽ được chọn để tham gia phần thi hùng biện cá nhân.

 

Sau một ngày tranh tài, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Hoàng Bảo Ngọc (Trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên), giải Nhì cho thí sinh Dương Văn Thạch (Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên); 3 giải Ba và 5 giải Khuyến Khích cho các thí sinh khác. Hai thí sinh đoạt giải Nhất, Nhì của cụm thi sẽ được tham dự vòng Chung kết Cuộc thi tiếng Anh trong sinh viên – Giải thưởng Wilmar CLV Awards 2017 toàn quốc được tổ chức tới đây tại Cần Thơ.

 

Cuộc thi tiếng Anh trong sinh viên – Giải thưởng Wilmar CLV Awards 2017 là một hoạt động bổ ích nhằm thắt chặt tình hữu nghị hợp tác giữa các Đại học Quốc gia (ĐHQG), Đại học Vùng, các trường Đại học trọng điểm của cả nước; tăng cường cơ hội hợp tác, kết nối giữa doanh nghiệp và nhà trường trong nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên – nguồn lao động tương lai. Đồng thời, tạo sân chơi trao đổi học tập ngoại ngữ giữa sinh viên các trường đại học, cao đẳng; tiếp tục nâng cao nhận thức của sinh viên về tầm quan trọng của ngoại ngữ trong học tập và việc làm trong tương lai. Bên cạnh đó, góp phần củng cố hệ thống kiến thức xã hội và rèn luyện kỹ năng hội nhập cho sinh viên và học sinh, đặc biệt là những hiểu biết về bản sắc văn hóa Việt Nam, cộng đồng ASEAN, văn hóa doanh nghiệp thời hội nhập.

 

Đại diện Ban Tổ chức Giải và lãnh đạo Khoa Quốc tế trao Giải cho các đội đạt giải.

 

Được biết, Cuộc thi “Tiếng Anh trong sinh viên – Giải thưởng Wilmar CLV Awards 2017” được tổ chức trên quy mô toàn quốc và được chia làm 6 cụm. Trưởng các Cụm gồm:  Trường Đại học Cần Thơ; Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh; Đại học Đà Nẵng; Đại học Huế; Đại học Quốc gia Hà Nội. Cụm 6 do Đại học Thái Nguyên làm trưởng cụm, các Cụm trưởng có trách nhiệm mời các trường đại học trong khu vực tham gia cuộc thi. Vòng thi online diễn ra trong thời gian hai tuần thi từ 18/9/2017 đến 01/10/2017. Vòng thi offline diễn ra từ ngày 08/10/2017 đến 4/11/2017 và vòng chung kết toàn quốc dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 10/11/2017.

 

Tin bài: Thanh Loan - TNU Media

Các bài liên quan