Tin tức & Sự kiện

Ngày 30-10-2017

Hoạt động Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới

Hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới (05/6), tại khắp các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Đại học Thái Nguyên đã sôi nổi diễn ra nhiều hoạt động thiết thực, nhằm hướng tới một môi trường xanh, sạch, đẹp và bền vững.

Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm nay là: “Sống hài hòa với thiên nhiên” nhằm kêu gọi, khuyến khích cộng đồng gắn bó hữu cơ với thiên nhiên, từ đó cảm nhận vẻ đẹp cũng như tầm quan trọng của nó đối với cuộc sống; đồng thời chia sẻ, tuyên truyền lời kêu gọi bảo vệ Trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa và bền vững giữa con người và thiên nhiên.

 

* Tại Trường Đại học Y Dược, ngày 28/5, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên nhà trường đã tổ chức ra quân “Ngày Chủ nhật Xanh” hưởng ứng ngày Môi trường thế giới. Ngay sau sau lễ ra quân, trên 500 đoàn viên, thanh niên của nhà trường đã tham gia dọn dẹp, thu gom rác thải toàn bộ khuôn viên nhà trường, chăm sóc cây xanh, vệ sinh bàn ghế, bảng tại các phòng học, giảng đường…

 

Sinh viên Trường Đại học Y Dược tham gia dọn dẹp vệ sinh


* Tối ngày 04/6, Khoa Xây dựng và Môi trường (Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp) đã tổ chức chương trình "Hưởng ứng ngày môi trường thế giới - connect with nature", với các tiết mục biểu diễn văn nghệ, trình diễn thời trang mang chủ đề “Con người kết nối với thiên nhiên”. Chương trình đã thu hút đông đảo sinh viên, giảng viên trong toàn trường tham gia và cổ vũ các đội thi, qua đó thể hiện tình yêu với môi trường, trách nhiệm của sinh viên, của Nhà trường và của toàn xã hội trong việc bảo vệ môi trường. Đồng thời, đây cũng là dịp để nâng cao nhận thức cho mỗi tổ chức, cá nhân về ý nghĩa, tầm quan trọng và trách nhiệm trong bảo vệ môi trường, từ đó có những hành động thiết thực để góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ môi trường sinh thái và hướng tới sự phát triển bền vững.

Sinh viên Khoa Xây dựng và Môi trường tham gia trình diễn thời trang

 

Cùng ngày, Khoa cũng đã tổ chức thành công toạ đàm “Nâng cao cơ hội việc làm cho sinh viên khoa Xây dựng và Môi trường”. Tham dự buổi toạ đàm có đại diện Ban chủ nhiệm khoa, các nhà tài trợ và khách mời buổi toạ đàm là những người đứng đầu các doanh nghiệp trong ngành, các nhà tuyển dụng từ các công ty lớn.

 

Tại buổi tọa đàm, các vị khách mời đã chia sẻ về cơ hội việc làm, trải nghiệm ban đầu, cũng như những thuận lợi, khó khăn của các bạn trẻ khi mới ra trường…

 

Buổi toạ đàm đã thu hút hơn 300 sinh viên tham gia. Các sinh viên đã rất sôi nổi đưa ra các câu hỏi về vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp, mức lương, yêu cầu công việc… Buổi toạ đàm đã giúp sinh viên có được định hướng việc làm, nắm bắt những yêu cầu của nhà tuyển dụng, những cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cũng như tạo cầu nối cựu sinh viên, sinh viên, nhà tuyển dụng và Nhà trường.

 

 

* Sáng 05/6, tại Lễ chào cờ và sinh hoạt chính trị dưới cờ của Đảng bộ Khối cơ quan Đại học Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Hữu Công – Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên đã có phát biểu nhấn mạnh ý nghĩa, vai trò của ngày Môi trường thế giới. Đồng chí cũng đã kêu gọi, động viên mỗi cán bộ, viên chức của Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc gìn giữ, bảo vệ môi trường xanh, sạch đẹp.

 

Đoàn viên thanh niên chi đoàn cán bộ Cơ quan ĐHTN tham gia dọn dẹp vệ sinh

 

Buổi chiều cùng ngày, Hưởng ứng lời kêu gọi và chỉ đạo của Đảng ủy Khối Cơ quan Đại học Thái Nguyên, Chi đoàn cán bộ Cơ quan Đại học Thái Nguyên đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh, chăm sóc cây xanh xung quanh khu vực khuôn viên Đại học Thái Nguyên với sự tham gia của trên 80 đoàn viên, thanh niên. Đồng thời, Chi đoàn cũng xây dựng kế hoạch truyền thông và hoạt động vì môi trường đến toàn thể cán bộ, đoàn viên trong đơn vị.

 

Tin bài: Thanh Loan TNU Media

Các bài liên quan