Tin tức & Sự kiện

Ngày 30-10-2017

Sinh viên Đại học Thái Nguyên lọt vào vòng chung kết toàn quốc Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” do phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ tổ chức

Chiều ngày 30/5/2017, vòng thi khu vực Miền Bắc (Northern Regional Competition) cuộc thi The 2017 U.S. Ambassador’s Entrepreneurship Challenge (AEC) do phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức đã được diễn ra tại Trung tâm văn hóa Hoa Kỳ (Hà Nội). Tại cuộc thi, 02 sinh viên Bùi Thanh Xuân và Nguyễn Thị Thúy - lớp Sư phạm Tiếng Anh K51, Trường Đại học Sư phạm đã vượt qua rất nhiều các thí sinh khác để tiến sâu hơn vào vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp”

02 sinh viên Bùi Thanh Xuân và Nguyễn Thị Thúy tại Cuộc thi.

The 2017 U.S. Ambassador’s Entrepreneurship Challenge (AEC) là cuộc thi về ý tưởng khởi nghiệp được Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam phát động từ năm 2016  nhằm khuyến khích các bạn trẻ cả nước tư duy khởi nghiệp và thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam. Cuộc thi là một cơ hội để thanh niên, học sinh, sinh viên khắp các vùng miền khẳng định bản thân thông qua các dự án, ý tưởng sáng tạo có ích cho đất nước.

 

Hưởng ứng cuộc thi, sinh viên Bộ môn Ngoại Ngữ, Trường Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên với tinh thần đam mê học hỏi và mong muốn được khẳng định bản thân đã tự tin dự thi với những ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo. Trong số đó, dự án mô hình doanh nghiệp xã hội “Green Tea Pork”có sứ mệnh xã hội cao, vì sự phát triển cộng đồng của 02 sinh viên Bùi Thanh Xuân và Nguyễn Thị Thúy - lớp Sư phạm Tiếng Anh K51, đã gây được ấn tượng với Ban Giám khảo. Với sự chuẩn bị chu đáo và sự quyết tâm nỗ lực nhằm hiện thực hóa ý tưởng, nhóm đã xuất sắc vượt qua vòng khu vực miền Bắc, được nhận học bổng đào tạo kĩ năng và tham gia vòng chung kết toàn quốc sẽ diễn ra vào ngày 20/6/2017 tại Hà Nội. Đội chiến thắng sẽ giành học bổng học tập tại Hoa Kỳ cũng như cơ hội hỗ trợ tài chính để thực hiện mô hình khởi nghiệp của mình.

 

Thành công của sinh viên bộ môn Ngoại Ngữ, Trường Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên) trong cuộc thi đã khẳng định được vị thế của một đơn vị trọng điểm trong công tác đào tạo, với sản phẩm là những sinh viên năng động, sáng tạo, hội nhập và có năng lực phát triển nhiều mặt trong tương lai.

 

Tin bài: Đặng Thị Thu Hương – Trường Đại học Sư phạm

 

 

Các bài liên quan