Mù Cang Chải - Yên Bái: Mở mới 2km đường giao thông nông thôn

Trong các ngày 24/5 đến 26/5, huyện đoàn Mù Cang Chải, Yên Bái đã huy động trên 600 ĐVTN của các xã Kim Nọi, Mồ Dề, Khao Mang, Lao Chải, Chế Cu Nha tham gia khởi công mở mới 2km đường giao thông nông thôn từ bản Tà Chơ đi bản Háng Đăng Dê xã Kim Nội.

Phát huy tinh thần xung kích, nhiệt huyết của tuổi trẻ góp sức xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Sau 3 ngày thi công, công trình đã được hoàn thành sớm hơn 02 ngày theo kế hoạch, trên 6.000m2 đất đá đã được đào đắp hoàn thành công trình với tổng chiều toàn tuyến dài 2km, rộng 4,2m, có rãnh thoát nước đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, tổng trị giá công trình trên 400 triệu đồng.

g
ĐVTN trên công trường thanh niên tình nguyện

Được biết, Bản Háng Đăng Dê và Tà Chơ cách trung tâm huyện không xa nhưng bao đời nay con đường mòn chỉ đủ để một người đi vẫn tồn tại hiện hữu. Đây là con đường giao thông duy nhất, ngắn nhất tạo điều kiện cho bà con nhân dân hai bản thông thương với nhau.Trong niềm vui khi công trình hoàn thành, ông Giàng A Hù – người dân bản Háng Đăng Dê xúc động, cho biết: “Dân bản mình từ nay là vui lắm, có cái đường to cho xe máy đi, dân bản đi, anh em đi thăm nhau nhanh hơn, ước mơ của dân bản ta đã đến thật rồi, cảm ơn cái đoàn thanh niên nhiều lắm, đã giúp dân bản nhiều rồi”.Ngay tại công trường, Ban Thường vụ huyện đoàn Mù Cang Chải đã tổ chức kết nạp Đoàn viên – Lớp Đoàn viên Lý Tự Trọng cho 62 thanh niên ưu tú, giới thiệu 70 đoàn viên ưu tú cho cấp uỷ xem xét bồi dưỡng, kết nạp. Nâng tổng số Đoàn viên được kết nạp tại công trường lên 93, giới thiệu cho cấp ủy 97 ĐVTN ưu tú.“Theo kế hoạch đề ra, trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2014, huyện đoàn Mù Cang Chải tiếp tục huy động ĐVTN hoàn thiện 2,6km đường giao thông nông thôn nối bản Háng Đăng Dê, Háng Chú với UBND xã Kim Nọi” -  đồng chí Nguyễn Đức Thịnh, Phó Bí thư huyện đoàn cho biết.

(CTV Lê Minh Quang – TĐ Yên Bái)- ĐH

Các bài liên quan